Chi đoàn Trung tâm HTPT GDHN phối hợp với Câu lạc bộ Người điếc trẻ TP Quảng Ngãi tổ chức hoạt động tư vấn định hướng nghề và tập huấn tăng cường kỹ năng ứng xử cho học sinh điếc.

Chiều ngày 5/10, Chi đoàn Trung tâm HTPT GDHN phối hợp với Câu lạc bộ Người điếc trẻ TP QN tổ chức hoạt động tư vấn định hướng nghề và tập huấn tăng cường kỹ năng ứng xử cho học sinh điếc. Hoạt động nhằm giúp các em học sinh khiếm thính làm quen một số nghề như: May, làm hoa, làm chổi, Photoshop… từ đó giúp các em có định hướng lựa chọn nghề mình yêu thích trong tương lai. Đồng thời tăng cường kỹ năng giao tiếp ứng xử cho học sinh khiếm thính thông qua sử dụng ngôn ngữ ký hiệu. Một số tình huống thực tế đã được các bạn học sinh thảo luận sôi nỗi, thích thú khi các anh chị Người lớn điếc đưa ra như: Khi đi học muộn, bị thầy giáo phạt bạn sẽ làm gì? Hay khi gặp người nỗi tiếng, mình xẽ ứng xử như thế nào?
Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi những hoạt động phối hợp cùng CLB Người điếc trẻ TP QN. Rất cảm ơn sự phối hợp của các bạn.