Trung tâm tổ chức hoạt động giao lưu trải nghiệm. Nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 03/12.

Hưởng ứng ngày Người khuyết tật thế giới (3/12), Trung tâm đã cùng các đơn vị bạn như: Trung tâm nuôi dạy trẻ Ước Mơ Xanh, Trường Tiểu học nghĩa lộ đã tổ chức chương trình giao lưu trải nghiệm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ,tự kỷ và khiếm thính đang theo học tại Trung tâm. Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12 do Chương trình Thế giới hành động về người khuyết tật khởi xướng và được Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 1982.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12 được Trung tâm tổ chức hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm của Trung tâm, các nhà hảo tâm, tình nguyện viên đối với trẻ khuyết tật nói chung và trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, khiếm thính nói riêng. Những sản phẩm trải nghiệm của giáo viên, nhân viên và của chính các em học sinh trong Trung tâm là món ăn tinh thần vô giá đối với toàn thể học sinh Trung tâm và đại biểu đến tham dự lễ kỷ niệm. Các em được vui chơi, được giao lưu, hòa mình vào một không khí rộn ràng, phấn khởi… Hành động nhỏ của Trung tâm góp phần vào cái chung mà xã hội đang quan tâm đó là việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề người khuyết tật (NKT), quyền của NKT được hòa nhập vào mọi lĩnh vực của cuộc sống như chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa trong cộng đồng. Những hoạt động kỷ niệm ngày này cũng nhằm động viên người khuyết tật phấn đấu giành sự bình đẳng trọn vẹn về nhân quyền và quyền được tham gia hoàn toàn vào xã hội.

Nhờ những văn bản pháp luật đã đi vào cuộc sống cùng sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật nói chung và trẻ khuyết tật chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ nói riêng đã làm cải thiện đời sống tinh thần của người khuyết tật, động viên người khuyết tật vượt qua khiếm khuyết của bản thân, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, các em được nhận những phần quà yêu thương từ các nhà mạnh thường quân. Chương trình thành công được là sự chung tay góp sức sẻ chia và đồng hành. Xin được thay mặt các em học sinh, thay mặt trung tâm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị bạn: Chi đoàn BQL các CCGT tỉnh, Đoàn cục quản lý thị trường tỉnh.