Hoạt động hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

Ngày 18/4 hàng năm được chọn là Ngày người khuyết tật Việt Nam. Đây là ngày hội lớn đối với người khuyết tật nói chung và các tổ chức, cá nhân đã quan tâm và đang hỗ trợ người khuyết tật nói riêng.

Vào ngày 17/4/2024, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh đã tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng kỉ niệm 43 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/1981 – 18/4/2024; Tuyên truyền, nâng cao nhận thức  và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật người khuyết tật, chế độ chính sách liên quan đến người khuyết tật. Đồng thời khơi dậy truyền thống  “Tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội cùng tham gia giúp đỡ người khuyết tật để thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; Tạo sân chơi lành mạnh để học sinh khuyết tật được giao lưu, trải nghiệm và tăng cường kỹ năng sống từ đó có cơ hội hòa nhập tốt hơn.

Chương trình bao gồm các hoạt động trải nghiệm như: vẽ và xé dán tạo mô hình với chủ đề “Ngôi trường hạnh phúc”, làm tranh đính đá, tô màu và nặn hình, văn nghệ, trò chơi dân gian, phát quà, liên hoan ẩm thực,…

Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh khuyết tật hào hứng, tích cực tham gia vào các hoạt động: